lập trình react native là gì

Lập trình React Native là gì? Mô tả công việc và lương React Native

Chia sẻ kinh nghiệm Việc làm nổi bật
Spread the love

Hiện nay, các ứng dụng trên điện thoại di động ngày càng trở nên phổ biến với lượng người dùng đông đảo. Và người xây dựng, phát triển các ứng dụng này chính là lập trình viên React Native. Vậy bạn đã hiểu lập trình React Native là gì chưa? Công việc và mức lương của một lập trình viên React Native là như thế nào? Bài viết này của topviecit.vn sẽ chia sẻ những thông tin cơ bản và tổng quát mà bạn cần biết về nghề nghiệp này.

Lập trình React Native là gì?

Hiểu biết chính xác về lập trình React Native là gì sẽ giúp bạn phân biệt được các vị trí trong ngành IT rõ hơn. React Native là một framework (đoạn code đã được viết sẵn) được sáng tạo và phát triển bởi Facebook. Với đoạn code này, lập trình viên chỉ cần sử dụng duy nhất một ngôn ngữ lập trình là JavaScript là có thể sáng tạo các ứng dụng di động trên cả 2 nền tảng Android và iOS.

Lập trình viên React Native là người xây dựng, phát triển các ứng dụng trên di động
Lập trình viên React Native là người xây dựng, phát triển các ứng dụng trên di động

Trước khi React Native ra đời, các lập trình viên đã phải vận dụng nhiều loại ngôn ngữ lập trình mới có thể xây dựng các ứng dụng di động. Vì vậy sự xuất hiện của ngôn ngữ lập trình React Native đã giúp các nhà lập trình tiết kiệm rất nhiều thời gian và nâng cao hiệu suất công việc khi chỉ cần sử dụng một ngôn ngữ duy nhất để lập trình.

Xem thêm ngôn ngữ lập trình ứng dụng được trong React Native:

>>> Flutter Là Gì? Top 7 Lý Do Bạn Nên Học Flutter Ngay Trong 2023

Mô tả công việc lập trình React Native

Như đã nói ở trên, lập trình viên React Native sẽ là người sáng tạo nên các ứng dụng trên điện thoại di động. Vậy cụ thể những hạng mục công việc mà vị trí lập trình React Native sẽ đảm nhiệm là gì? Hãy cùng tìm hiểu bản mô tả công việc của lập trình viên React Native dưới đây:

 • Tham gia quá trình lên ý tưởng, thiết kế, xây dựng, phát triển và vận hành các ứng dụng trên điện thoại di động
 • Tối ưu trải nghiệm của người dùng bằng cách cải thiện độ mượt, tốc độ load, chất lượng phân giải trên giao diện của ứng dụng thuộc các nền tảng iOS/Android
 • Tối ưu Native APIs tạo cơ sở cho các ứng dụng mới có thể thuận lợi tích hợp với các nền tảng hiện nay
 • Tạo môi trường hoạt động thuận tiện nhất cho người dùng bằng cách tối ưu và nâng cấp mã nguồn ứng dụng liên tục
 • Chuyển đổi các ứng dụng sử dụng các React khác sang phiên bản sử dụng React Native để tối ưu hóa ứng dụng, đồng thời thuận lợi cho việc quản lý, nâng cấp, sửa chữa, bảo trì ứng dụng
 • Thực hiện các dự án theo yêu cầu của công ty và nhu cầu của khách hàng
 • Nghiên cứu các xu hướng và công nghệ mới
 • Thực hiện các báo cáo tiến độ công việc hằng ngày, hằng tuần, hằng tháng
 • Thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của cấp trên 
Một nhân viên lập trình React Native sẽ phải đảm nhiệm rất nhiều công việc liên quan tới sự phát triển và vận hành một ứng dụng di động
Một nhân viên lập trình React Native sẽ phải đảm nhiệm rất nhiều công việc liên quan tới sự phát triển và vận hành một ứng dụng di động

Mức lương của lập trình React Native là gì?

Từ bản mô tả công việc trên, có thể thấy một nhân viên lập trình React Native sẽ phải đảm nhiệm rất nhiều công việc. Chính vì vậy mức lương của lập trình viên React Native thường sẽ “khủng” hơn so với nhiều vị trí công việc khác.

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp tuyển dụng React Native với mức lương trung bình từ 15 – 30 triệu đồng/ tháng. Tuy nhiên ở những doanh nghiệp có quy mô lớn, nếu kỹ sư lập trình React Native có kinh nghiệm làm việc lâu năm thì mức thu nhập có thể lên tới 40 triệu đồng/ tháng và có thể hơn thế nữa.

Cụ thể, lương React Native theo cấp bậc và kinh nghiệm như sau:

 • Sinh viên mới tốt nghiệp, có dưới 1 năm kinh nghiệm: Mức lương React Native từ 400 – 700 USD/tháng, tương đương khoảng 9 – 15 triệu VND/tháng
 • Lập trình viên có từ 1 – 3 năm kinh nghiệm: Mức lương React Native từ 900 – 1200 USD/tháng, tương đương khoảng 20 – 27 triệu VND/tháng
 • Lập trình viên React Native cũng có thể nhận mức lương lên đến 1600 – 2000 USD/tháng, tương đương 36 – 46 triệu VND/tháng, nếu có kiến thức và kỹ năng vững chắc.

Xem thêm về lộ trình thăng tiến của React Native:

>>> React Native Là Gì? Lộ Trình Thăng Tiến Của Fresher React Native

Lương React Native trung bình từ 15 - 30 triệu đồng/ tháng
Lương React Native trung bình từ 15 – 30 triệu đồng/ tháng

React Native Developer cần có kiến thức và kỹ năng gì?

Với mức lương khủng như trên, React Native Developer cần đáp ứng những yêu cầu gì về mặt chuyên môn? Để làm tốt các công việc trên, kỹ sư lập trình React Native sẽ cần có những kỹ năng, kiến thức cùng kinh nghiệm làm việc như sau:

 • Thành thạo ngôn ngữ lập trình JavaScript, Reacts-Js, React Native
 • Có kinh nghiệm lập trình các Hybrid App hoặc Native App là lợi thế
 • Nắm vững các kiến thức cơ bản về Data Structures, Multi threading,…
 • Hiểu biết về API REST, lập trình OOP, mô hình về MVC
 • Có khả năng thiết kế, phát triển và tối ưu cơ sở dữ liệu của các ứng dụng di động với lượng user lớn
 • Có tinh thần học hỏi, nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm với công việc
 • Có khả năng tư duy logic, sử dụng thuật toán tốt, nhanh nhẹn

Tìm hiểu thêm: API Testing Là Gì? Toàn Bộ Thông Tin Tổng Quan Về API Testing

Cơ hội việc làm của lập trình React Native là gì?

Theo Báo cáo thị trường tuyển dụng năm 2021 & Xu hướng tuyển dụng trong năm 2022 của TopCV, IT/phần mềm là một trong những nhóm ngành có nhu cầu “săn tuyển” nhiều nhất. Cùng với xu thế phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, ngành nghề IT thu hút nhiều bạn trẻ với đa dạng công việc hấp dẫn, lương nghìn đô.

Cơ hội việc làm của lập trình React Native rất rộng mở bởi nhu cầu tuyển dụng IT tăng cao
Cơ hội việc làm của lập trình React Native rất rộng mở bởi nhu cầu tuyển dụng IT tăng cao

Với lập trình React Native, đây là công cụ giúp bạn mở ra cơ hội việc làm vô cùng hùng hậu bởi tất cả ngôn ngữ hiện tại đều đang phát triển trên nền tảng React Native. Ví dụ tiêu biểu nhất có thể kể đến là Facebook, Instagram, Skype, Tesla, Airbnb,…

Chẳng hạn nếu bạn yêu thích Front end, bạn có thể hoàn toàn thiết kế thiết kế front-end cho ứng dụng di động và ứng dụng web 1 cách nhanh chóng và thuận tiện nhờ hiểu biết về React Native.

Xem thêm: Trọn Bộ Câu Hỏi Phỏng Vấn React Native Phổ Biến, Dễ Trúng Tuyển

Kết luận

Hy vọng những chia sẻ kinh nghiệm trên đã giúp bạn nắm rõ khái niệm lập trình react native là gì cùng những công việc và lương React Native hiện nay. Cơ hội thăng tiến của vị trí lập trình viên React Native rất cao. Để tìm việc làm lập trình viên React Native, bạn có thể truy cập vào TopCV để tiếp cận nhiều công việc thú vị với mức lương hấp dẫn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *